Trang chủ » Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí

Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí

Bởi admin

Bảo tàng Hải Quân 

Địa chỉ: Anh Dũng, Kiến Thụy, Hải Phòng 

Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí : Bảo tàng Hải quân thuộc loại hình lịch sử quân sự Hải quân thuộc huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Có nhiệm vụ nghiên cứu, bảo quản, trưng bày, giới thiệu các hiện vật và tài liệu mang giá trị lịch sử, văn hoá. Nhà trưng bày Bảo tàng Hải quân có diện tích 1.800m2,mang hình dáng độc đáo của một con tàu đang vươn ra biển lớn. Đây được coi là trung tâm văn hoá – lịch sử và mỹ thuật của Quân chủng Hải Quân trên thành phố cảng Hải Phòng cho đến nay. 

Địa điểm du lịch Hải Phòng 10

Địa điểm du lịch văn hóa tâm linh tại Hải Phòng

Chùa Phổ Chiếu

Địa chỉ: Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng 

Có dịp đến Hải Phòng mà không ghé thăm Chùa Phổ Chiếu thì quả là một thiếu sót. Tuy được xây dựng chưa đầy một trăm năm nhưng chùa Phổ Chiếu lại có nét cổ kính, xa xưa như một ngôi cổ tự lâu đời. Độc đáo nhất là chùa còn xây dựng một ngôi chùa nhỏ giữa hồ nước, giống với lối kiến trúc chùa Một Cột Hà Nội. Ngoài ý nghĩa là nơi thờ Phật, nơi sinh hoạt tôn giáo của nhân dân, nơi đây còn là địa chỉ đỏ ghi nhiều dấu ấn lịch sử của Hải Phòng trong thời kỳ kháng chiến đã từng đi vào những thước phim, hình ảnh lịch sử.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 12

Chùa Vẽ 

Địa chỉ: Đông Hải, Hải An, Hải Phòng 

Chùa Vẽ là một công trình kiến trúc nghệ thuật cổ còn khá nguyên vẹn, mang vẻ đẹp nghiêm trang, nguy nga. Chùa có quy mô và nghệ thuật trang trí kiến trúc hoành tráng khác với dáng vẻ thấp và u tịch như nhiều chùa làng truyền thống ở Việt Nam.  Hiện nay, những cổ vật quý giá từ đời xưa vẫn được chùa bảo tồn. như là hệ thống tượng tháp, tượng Sư Tổ, tượng Hậu phật, tượng thánh thần. Ai đến Hải Phòng dịp đầu năm hay những ngày lễ đề không thể không đến ngôi chùa này.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 13

Chùa Cao Linh

Địa chỉ: Bắc Sơn, An Dương, Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí : Chùa Cao Linh là một trong những ngôi chùa cổ ở hải Phòng có niên đại 300 năm. Sau nhiều lần trùng tu, ngôi chùa hiện nay mang một vẻ đẹp ấn tượng, vừa trang nghiêm, nguy nga lại vừa độc đáo. Từ cổng ngũ quan đến bảo điện, du khách khó có thể thấy ở đâu sự cổ kính mà xa hoa đến vậy. Chùa Cao Linh ngày nay không chỉ là điểm tham quan du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước với nghệ thuật xây dựng, tạo hình đậm đà bản sắc văn hóa mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của các Phật tử từ khắp mọi nơi.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 14

Chùa Tháp Tường Long

Địa chỉ: Đồ Sơn, Hải Phòng 

Tên gọi khác của chùa tháp này là tháp Đồ Sơn, đây là một ngôi chùa được xây dựng từ thời nhà LÝ (từ năm 1010 đến năm 1225), mang đậm những nét văn hóa từ thời xa xưa. Tọa lạc trên đỉnh núi Ngọc, là nơi nghỉ chân của 20 pho tượng đồng với cân nặng ước tính lên tới trên 20 tấn được nằm ngay ngắn trong nhà Tam Bảo.

Điểm nhấn của ngôi chùa chính là chiếc chuông chùa nặng tới trên 1 tấn được mô phỏng từ chuông cửa chùa Vân Bản (Đồ Sơn) được các nghệ nhân chuyên nghiệp đúc trực tiếp tại đỉnh núi Ngọc.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 15

Đền Nghè

Địa chỉ: An Biên, Lê Chân, Hải Phòng 

Đến thăm đền Nghè (Quận Lê Chân – Hải Phòng), ngoài việc tham quan quần thể kiến trúc độc đáo của đền, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm điêu khắc đá có giá trị, điển hình là khánh đá và sập đá. Khi gõ, tiếng khánh đá ngân vang, trong trẻo, hướng ta tới cõi tâm linh huyền ảo, linh thiêng.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 16

Chùa Dư Hàng

Địa chỉ: Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Chùa Dư Hàng thuộc Quận Lê Chân – Hải Phòng, được xây dựng từ thời Tiền Lê (980-1009) theo kiến trúc cổ với tam quan, Phật điện, nhà Tổ, nhà thờ Mẫu, nhà phương trượng, tăng xá. Chùa có một gác chuông 5 gian 3 tầng, mái đao cong vút, bên trong treo một quả chuông đồng cỡ lớn có đề chữ “Phúc Lâm tự chung” (chuông chùa Phúc Lâm).

Địa điểm du lịch Hải Phòng 17

Đền Bà Đế

Địa chỉ : Ngọc Hải, Lê Chân, Hải Phòng

Đền Bà Đế nằm ở chân núi Độc, lưng tựa vào núi, cửa hướng ra biển, là một trong những ngôi đền nổi tiếng về vẻ đẹp và sự linh thiêng. Ðền bà Đế được vua Tự Ðức về thăm và ban sắc phong “Ðông Nhạc Ðế Bà – Trịnh chúa phu nhân”. Ðền có cấu trúc giản dị nhưng thanh thoát và trang nhã, nép mình vào lưng núi, trước mặt là biển khơi bao la, tạo nên một kỳ quan thiên nhiên độc đáo.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 18

Khu di tích Tràng Kênh

Địa chỉ: Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí : Khu di tích Tràng Kênh là một quần thể bao gồm 3 ngôi đền và 1 ngôi chùa theo dòng Phật giáo Trúc Lâm Tam Tổ của Việt Nam nằm trong quần thể di tích Bạch Đằng Giang nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp, sự uy nghiêm của các công trình kiến trúc như đền, chùa mà còn bởi sự quản lý rất tốt của các ban ngành chức năng với tôn chỉ “3 không”: không mất tiền, không rác thải, không hàng quán.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 19

Chùa Đỏ

Địa chỉ: Lê Lai, Ngô Quyền, Hải Phòng

Chùa Đỏ là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất thành phố Hoa phượng đỏ. Một trong những điểm “hút” khách nhất của Chùa Đỏ chính là kiến trúc độc đáo chưa từng có trong lịch sử kiến trúc chùa chiền Việt Nam. Chùa cao 26m cùng kiến trúc cổ diêm chồng đấu có 3 tầng 20 mái, mối liên hệ giữa Tiền đường – Trung đường và Hậu cung đã xử lí hai mái giao nhau, tạo ra sự hòa quyện giữa các khu, liên kết khéo léo các khu lại tạo ra hình khối liên kết nguy nga, hoành tráng… Trên mái tiền đường được thiết kế một tòa tháp cao 7 tầng.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 20

Khu tưởng niệm Vương triều Mạc

Địa chỉ: Thôn Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng

Có tổng diện tích rộng 2,5 ha, khu tưởng niệm Vương triều Mạc là nơi thờ 5 vị vua triều Mạc định đô tại Thăng Long (1527 – 1592). Quần thể công trình được phục dựng công phu với nhiều kiến trúc tinh xảo, các cổ vật, đồ thờ quý giá, từ chiêng đồng với hình ảnh 2 con rồng khắc nổi, chiếc bình với hình ảnh chùa Một Cột, chim hạc đến chiếc đại hồng chung nặng 1.527kg…

Địa điểm du lịch Hải Phòng 21

Những điểm du lịch khu vui chơi ở Hải Phòng

Đồi Thiên Văn

Địa chỉ: Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng

Bắt đầu nổi tiếng từ mấy năm gần đây, Đồi Thiên Văn được nhiều bạn trẻ tìm đến bởi vẻ đẹp tự nhiên như một Đà Lạt thu nhỏ, có thể check in sống ảo và thư giãn. Kiến An có đồi Thiên Văn không những làm nhiệm vụ phục vụ cho khí tượng thủy văn, mà từ trên đỉnh đồi có thể ngắm nhìn toàn cảnh quận Kiến An. Tại đây, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một khu rừng thực sự. Khi leo lên đỉnh đồi, bạn có thể chiêm ngưỡng và phóng tầm mắt ra tận chân trời để nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh.Với những đồi thông, cây cối xanh mướt rì rào sẽ giúp bạn thích thú và cảm thấy thoải mái hơn.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 22

Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Tiên Lãng – Điểm Vui Chơi Ở Hải Phòng

Địa chỉ: ĐT354, Bạch Đằng, Tiên Lãng, Hải Phòng

Du lịch Hải Phòng bỏ qua những địa điểm này hơi phí : Nếu bạn đang cần địa điểm nghỉ ngơi, thư giãn ở Hải Phòng thì Khu Du Lịch Suối Nước Nóng Tiên Lãng sẽ là một điểm đến lý tưởng. Nguồn nước nóng tại suối khoáng được khai thác tự nhiên, hệ thống bố trí hài hòa, tinh tế và rộng rãi đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm các dịch vụ massage, làm đẹp, … thỏa sức tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi cuối tuần.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 23

Phố đi bộ Tam Bạc 

Địa điểm: Tam Bạc, Phạm Hồng Thái, Lê Chân, Hải Phòng

Nếu như ở Hà Nội có Phố Tạ Hiện thì ở Hải Phòng có địa điểm ăn chơi về đêm thu hút nhiều du khách ghé thăm – Phố đi bộ Tam Bạc. Phố nằm cạnh dòng sông, với những ngọn đèn điện rực rỡ lung linh được bật sáng dọc theo bờ sông tạo nên dải ánh sáng huyền ảo vào buổi tối. Phố đi bộ Tam Bạc hoạt động với khung giờ từ 19 giờ đến 23 giờ vào các ngày cuối tuần, đem đến sân chơi lành mạnh cho mọi người.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 24

Chợ Cố Đạo 

Địa điểm: Trần Phú, Hải Phòng

Đi chơi ở hải Phòng, trước khi về không thể ghé qua Chợ Cố Đạo. Nơi đây có nhiều gian hàng bày bán quần áo, đồ ăn, nước uống đa dạng và quà lưu niệm ý nghĩa. Ghé thăm chợ, du khách có thể mua được những món quà lạ mắt để tặng cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch dài. Hãy ghé chợ Cố Đạo để thưởng thức nhiều món ăn ngon và mua sắm tẹt ga nhé.

Địa điểm du lịch Hải Phòng 25

Trên đây là những địa điểm du lịch đáng trải nghiệm khi đặt chân đến Hải Phòng. Hiện nay, có rất nhiều các tour du lịch Hải Phòng với nhiều tuyến điểm tham quan được kể trên. Để có được các tour du lịch chất lượng, mức chi phí hợp lý nhất, hãy cùng tinmoihaiphong.com tìm hiểu nhé . Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

#Nguồn : Sưu tầm

Xem Thêm

NEWHAIPHONG.COM